Theo mặc định, trạng thái hoạt động trên Facebook hoặc Messenger luôn được đặt ở chế độ Active. Tuy vậy, nếu muốn ẩn trạng thái này để tránh bị làm phiền thì bạn cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước đơn giản.


Trước đây, công cụ nhắn tin Yahoo Messenger đã có chế độ ẩn trạng thái hoạt động gọi là Invisible. Hiện nay, ứng dụng Facebook và Messenger cũng có thể ẩn được trạng thái hoạt động như vậy nhưng đồng thời việc ẩn trạng thái này cũng có đôi chút khác biệt. Khi tắt hoạt động Messenger đi (hay còn gọi là tắt chấm xanh trên Messenger vì trạng thái này sẽ được biểu thị bằng một dấu chấm màu xanh lục),bạn sẽ không thấy được danh sách ai đang trực tuyến hoặc ai cũng đang ẩn giống như mình... đây chính là điểm khác biệt giữa việc ẩn trạng thái hoạt động giữa Facebook, Messenger và Yahoo Messenger năm xưa.

Bạn đang xem: Cách tắt chấm xanh trên messenger

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn dồn dập cùng một lúc, hãy thực hiện như phần hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Cách ẩn trạng thái hoạt động trên ứng dụng Facebook và Messenger

Đối với ứng dụng Messenger

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào ảnh đại diệncủa bạn ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 3: Bấm vào tùy chọn Trạng thái hoạt động.

*

Bước 4: Tại đây các bạn hãy tắt tính năng Hiển thị khi bạn hoạt động đi, nhấn Tắt một lần nữa để xác nhận.

*

Lưu ý: Khi bạn tắt trạng thái online của bạn đi thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của những người khác. Nếu muốn xem lại danh sách bạn bè đang online, bạn cần phải bật lại tính năng này lên.

Xem thêm: Chứng Ngứa Mắt: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả? Làm Sao Điều Trị Hiệu Quả

Đối với ứng dụng Facebook

Nếu bạn tắt trạng thái online trên ứng dụng Messenger mà không tắt trên ứng dụng Facebook thì khi bạn sử dụng Facebook, trạng thái online của bạn sẽ vẫn hiển thị như bình thường. Vì vậy, bạn nên tắt luôn trạng thái hoạt động của bạn trong Facebook nữa nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở thanh menu.

*

Bước 3: Bạn chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn phần Cài đặt.

Bước 4: Bạn kéo xuống và nhấn vào tuỳ chọn Trạng thái hoạt động trong phần Quyền riêng tư.

*

Bước 5: Tắt tuỳ chọn Hiển thị khi bạn hoạt động đi, nhấn Tắt một lần nữa để xác nhận. Vậy là xong, thật đơn giản phải không nào.

*

Khi thực hiện ẩn trạng thái hoạt động của bạn trên Facebook và Messenger thì bạn vẫn nhận được tin nhắn như bình thường. Tin nhắn sẽ vẫn đến và hiển thị thông báo cho bạn biết, do đó bạn có thể yên tâm là bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì.Chúc bạn thực hiện thành công nhé.