Nếu vì lý bởi nào đó mà các bạn không muốn sử dụng tài khoản tin nhắn của mình nữa, muốn xóa tài khoản Gmail đã đồng bộ với máy tính mà chưa biết cách làm, mdtq.vn sẽ hướng dẫn mang lại các bạn. Thực chất, việc del tài khoản tin nhắn hay xóa tài khoản Google cũng đều là một cách, một mục đích, chỉ khác nhau về cách gọi mà thôi.

Bạn đang xem: Cách xóa gmail trên máy tính

Trong trường hợp chúng ta ko sử dụng tới máy tính ấy nữa, cần bán đi, mang đến người khác mượn, hoặc cũng có thể vì muốn chuyển lịch sự dùng một tài khoản khác, việc xóa tài khoản Google Mail trên máy tính là điều cần thiết để các dữ liệu đã được đồng bộ trên máy không bị người khác lợi dụng làm việc xấu.


Xóa tài khoản gmail trên Google

Bước 1: truy hỏi cập vào tài khoản Gmail của các bạn. Tại giao diện chính, click vào ảnh đại diện tài khoản (ở góc trên, mặt phải), chọn vào My Account.

Hoặc nếu đã đăng nhập vào Google, thì ngay từ giao diện duyệt web, chúng ta cũng có thể nhấp vào hình đại diện này.

Tài khoản tin nhắn trên Firefox


Nếu có nhiều hơn một tài khoản đã đăng nhập, có thể click vào tài khoản cần xóa để thao tác.

Chọn tài khoản đã đăng nhập trên Chrome

Bước 2: vào giao diện mới, các bạn tìm mục Account preferences và click chọn Delete your tài khoản or services.


Bước 3: Có hai lựa chọn:

Delete products: Xóa tài khoản (có tải dữ liệu về).Delete Google Account và data: Xóa tài khoản Google, đồng thời xóa dữ liệu (không tải dữ liệu về).

Xem thêm: Logo Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Kỹ Thuật Y

Bước 4: Nếu chọn Delete products, chúng ta sẽ được yêu thương cầu đăng nhập lại lần nữa để xác nhận là chủ nhân của tài khoản cần xóa.


Có thể chọn xóa tức thì tài khoản mail của mình, G+ và Youtube ngay ở bên dưới bằng cách click vào biểu tượng thùng rác mặt cạnh đó. Hoặc chọn mdtq.vn Data để tải về dữ liệu đã có trước lúc xóa.

Ví dụ:

Chọn vào biểu tượng thùng rác mặt cạnh Gmail. Một giao diện như dưới phía trên sẽ xuất hiện, đọc kỹ hướng dẫn vào đó trước lúc xóa tài khoản của mình. Sau khi chắc chắn, tick vào ô "Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn..." rồi chọn mục Xóa Gmail.

Sau thao tác này, tài khoản tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn, không thể khôi phục


Ngoài ra, Google cũng đến phép chúng ta tải về toàn bộ dữ liệu có trong tài khoản về máy tính trước khi xóa tài khoản (click vào mdtq.vn data). Chọn vùng dữ liệu cần tải rồi Next.

Chọn dạng tệp tin nén tệp tin type và cách nhận file sau khoản thời gian hoàn thành Delivery method.

Chọn Create archive để tải về dữ liệu dưới dạng file nén

Bước 5: Nếu chọn Delete Google Account & data, giao diện như dưới phía trên sẽ xuất hiện. Các bạn kéo xuống dưới cùng và tick vào 2 ô:

Yes, I acknowledge that I am...Yes, I want to...

Tick vào 2 mục bên trên rồi chọn Delete Account


Sau khi thực hiện những thao tác như trên, tài khoản Google của bạn sẽ được xóa cùng toàn bộ dữ liệu vào đó.

Chú ý:

Sau lúc xóa, ko thể khôi phục dữ liệu, không thể khôi phục giỏi tạo ra một tài khoản gmail với thương hiệu giống như tên tài khoản đã xóa.

Video khuyên bảo xóa tài khoản Google


*